นักกอล์ฟ โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ร่วมกิจกรรม KORAT EDUCATION EXPO 2023

ยกทัพชุดใหญ่ไฟกระพริบ!! แบบสุดๆ สำหรับนักกีฬากีฬากอล์ฟเยาวชนของ Plookpanya School ที่มาร่วมสร้างสีสันให้กับบูธกิจกรรม โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ในมหกรรมการศึกษาเอกชน KORAT EDUCATION EXPO 2023 ในวันที่สอง โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16 – 17 ธันวาคม 2566 ณ เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ โคราช พร้อมด้วยคณะครู อาจารย์ ที่คอยให้คำแนะนำเรื่องการเรียน การสอน และผู้ปกครองของน้อง ๆ นักกอล์ฟ เยาวชน ที่มาให้กำลังใจและเยี่ยมชมบูธ รวมถึงหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ให้เกียรติเยี่ยมชมบูธ โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา

ซึ่ง นักกอล์ฟเยาวชนโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา นำโดย ปันปัน พงศ์ปณต จีนากูล นักกอล์ฟดาวรุ่งหลักสูตรภาคอินเตอร์ที่เพิ่งมีชื่อติดทีมชาติไทย จากโครงการพัฒนาดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทย ประจำปี 2567 ที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ และ ตั๋งตั๋ง พัชธรณ์ ลิมปิสวัสดิ์ นักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีอีกคนของโรงเรียนที่มีโอกาสโชว์ลีลาตีกอล์ฟโชว์ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง กับการนำเสนอและสาธิตการตีกอล์ฟ Snag Golf ให้กับ รมว.ดิจิทัลฯ ได้รับชมและได้อธิบายถึงแนวทาง S.N.A.G (Starting new at Golf) สอนการเล่นกอล์ฟขั้นพื้นฐาน ในระดับเด็กเล็กและนักเรียนชั้นประถมศึกษา

รวมถึง น้องซิดนีย์ พิชญพัตต์ สุรอารีย์กุล สาวน้อยมหัศจรรย์วัย 12 ปี ที่สร้างผลงานสุดฮือฮาคว้าแชมป์กอล์ฟประเภททีมกับโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ในการแข่งขันกอล์ฟเชื่อมสัมพันธไมตรี FTI Korat Prestige Cup 2023 (33 ปี สภาอุตสาหกรรม โคราช) ชิงถ้วยเกียรติยศ นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมกันนี้น้องนนท์ นักกอล์ฟเยาวชนโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ก็ได้ร่วมกิจกรรมแนะนำแนวทางการเล่นให้กับน้องๆ เยาวชนที่สนใจการเล่นกอล์ฟกับกิจกรรม S.N.A.G สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนที่บูธของทางโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา เช่นกัน

มากไปกว่านั้นจากกระแสกอล์ฟเยาวชน โรงเรียนปลูกปัญญา นคราชสีมา ที่ได้รับการผลักดันและส่งเสริมผลักดันอย่างเต็มที่ วันนี้มีนักกอล์ฟเยาวชนทีมชาติไทย น้องปลื้ม ธณัฏฐสรณ์ สุปินราษฎร์ มาร่วมพูดคุยทักายกับผู้บริหารคณะครู นักกีฬากอล์ฟโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ด้วย

สำหรับการร่วมออกบูธมหกรรมการศึกษาเอกชน ในครั้งนี้ โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ได้มีการนำหลักสูตร การเรียนการสอนทั้งภาคอินเตอร์ หลักสูตรนานาชาติภาษาอังกฤษ (Cambridge International School )ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก , ภาษาญี่ปุ่น (fukui senior high schoo) และภาษาจีน มาแนะนำให้กับผู้ปกครองและน้องๆที่สนใจ ได้สอบถามข้อมูลแนวทางการศึกษาต่อในทุกระดับชั้นเรียน ตั้งแต่การเตรียมอนุบาล ที่จะมีโซนการร้อยลูกปัดสี ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ร่วมสนุกระบายสีเลือกสีได้ตามใจชอบ วึ่งเป็นหนึ่งในกระบวนการเรียนทักษะความความคิดจินตนาการของเด็กๆ

ขณะที่ชั้นประถมศึกษา ก็เรียกว่าเป็นอีกไฮไลท์ของงานเช่นกันที่ทำเอาผู้ปกครองและเด็กๆหลายคนทึ่งกับความสามารถในการบังคับท่าทางหุ่นยนต์ Jimu Robot ที่เด็กๆ สามารถประกอบขึ้นได้ด้วยตนเอง ผ่านซอฟท์แวร์สำเร็จรูป ผ่านแอพพลิเคชั่น สอดคล้องกับแนวทางการศึกษา STEAM Education ที่ช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของเด็กได้แบบบูรณาการ ทั้งเทคโนโลยีและความคิดสร้างสรรค์ เช่นเดียวกับระดับมัธยมศึกษา ที่มีหลักสูตรให้เลือกเรียนอย่างมากมาย ทั้งสายวิชาการ และด้านกิจกรรม กีฬา สันทนาการต่างๆ ยังสนับสนุนส่งเสริมนักเรียนแลกเปลี่ยนในโครงการ AFS หรือ องค์การเอเอฟเอส (American Field Service) ที่จะมีนักเรียนไทยแลกเปลี่ยนไปศึกษาต่อที่ยุโรป ในหลายๆประเทศและสหรัฐอเมริกา และแลกเปลี่ยนนักเรียนต่างชาติมาเรียนที่โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา เป็นต้น

เรียกว่า โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา มีหลักสูตรครอบคลุม คุ้มจบในที่เดียวกันเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียน และกิจกรรม หากผู้ปกครองหรือน้องๆ สนใจจะก้าวไปสู้เส้นทางนักกีฬากอล์ฟมืออาชีพ ที่โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา เรามีการส่งเสริมด้านกีฬากอล์ฟควบคู่ไปกับการเรียนการสอน แบบครอบคลุมเทรนด์เรียนรู้ก้าวทันโลก และกีฬา อีกมากมายทั้งกีฬาฟุตบอล , บาสเกตบอล และ วอลเลย์บอล เป็นต้น

สำหรับกิจกรรม S.N.A.G (Starting new at Golf) จะเริ่มเปิดรับนักเรียนชั้นประถมศึกษา (ป.1 – ป.3) ให้กับผู้ปกครองหรือน้องๆหนู ๆ ที่สนใจ ตั้งแต่วันนี้ – เป็นต้นไป โดยค่าใช้จ่าย 2,750.-บาท / 10 ครั้ง เรียนทุกวัน พฤหัสบดี เวลา 16.20 – 17.45 น.

ลงทะเบียนลงเรียนได้แล้ววันนี้
https://forms.gle/zMSMCCA6sy5gPuhk7

ช่องทางติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
📞โทรศัพท์ 044-927-111
💻 📲เว็บไซต์ www.plookpanya.ac.th
✅ไลน์ (LINE) @plookpanya


โรงเรียนปลูกปัญญา “แลนด์มาร์คแห่งการเรียนรู้และค้นพบตัวเอง”
“𝐒𝐄𝐋𝐅-𝐃𝐈𝐒𝐂𝐎𝐕𝐄𝐑𝐈𝐍𝐆 𝐈𝐒 𝐓𝐇𝐄 𝐁𝐄𝐆𝐈𝐍𝐍𝐈𝐍𝐆 𝐎𝐅 𝐓𝐑𝐔𝐄 𝐖𝐈𝐒𝐃𝐎𝐌”

Scroll to Top