นักศึกษาป.โท วิทยาลัยพิชญบัณฑิต รุ่นที่ 10 ศึกษาดูงาน โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา

โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา คณะครูอาจารย์ให้เกียรติต้อนรับคณะอาจารย์ และนักศึกษาปริญญาโท หลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ วิทยาลัยพิชญบัณฑิต จังหวัดหนองบัวลำภู ณ ห้องออดิทอเรียม ที่เดินทางเข้าเยี่ยมชมโรงเรียน Plookpanya School

โดยมี ดร.ภัทรี สุรโรจน์ประจักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา กล่าวต้อนรับอย่างเป็นทางการ ต่อด้วยการแนะนำตัว และบอกเล่าประสบการณ์ของนักเรียน ที่ถ่ายทอดมุมมองประสบการณ์ความภาคภูมิใจในการเรียนที่ Plookpanya school จนสามารถนำความชอบของแต่ละคนเป็นธงนำไปศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาได้ในคณะที่ตนสนใจทั้งด้านการแพทย์, สายบันเทิง และสายสปอร์ต

จากนั้น นักศึกษาวิทยาลัยพิชญบัณฑิต รุ่นที่ 10 ในโครงการศึกษาดูงานและสัมมนาการบริหารการศึกษา ครั้งนี้ได้เยี่ยมชมโรงเรียนแบบเอกซ์คลูซีฟ ตั้งแต่ระดับอนุบาล, ประถมศึกษา และมัธยมศึกษา โดยตลอดการทัศนศึกษา ทางคุณครูโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ยินดีให้คำแนะนำเพื่อรับทราบถึงวัตถุประสงค์แนวทางการเรียน การสอน ของโรงเรียนในแต่ละระดับชั้น

อาทิ การนำหลักสูตรเคมบริดจ์ 󠁧󠁢󠁥ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกจากสหราชอาณาจักร มาบูรณาการประยุกต์ใช้การเรียนการสอนรวมถึงความชัดเจนเรื่อง Career Pathways ที่มีนักเรียนเป็นศูนย์กลาง เลือกเรียนได้ตามความสนใจ และความถนัด อันจะนำไปสู่การต่อยอดสู่อาชีพในอนาคตของนักเรียนเอง

พร้อมกันนี้ นักศึกษาปริญญาโท วิทยาลัยพิชญบัณฑิต ได้เดินชมโซนกีฬา ภายในโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา โรงยิมเนเซียมสถานที่ฝึกซ้อมบาสเกตบอล, แบดมินตัน, วอลเลย์บอล และห้องจำลองกอล์ฟ Simulator ทันสมัยไปกับเครื่องวัดค่าพลัง Track Man ที่นักกอล์ฟทั่วโลกนิยมฝึกซ้อม

โดยในกิจกรรมกอล์ฟ “ปันปัน” พงศ์ปณต จีนากูล วงสวิงทีมชาติไทย และ “หมีพูห์” ชนินทร์ อมรรัตนสิริโชค นักกอล์ฟฝีมือดีในโครงการ Sport Program และ Plookpanya Golf Learning Center ร่วมให้คำแนะนำการเล่นกอล์ฟ และอธิบายความล้ำสมัยของอุปกรณ์ Track Man ท่ามกลางความสนใจนักศึกษาป.โท ที่ขอลองตีกอล์ฟบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน รวมถึงได้แวะเข้าชมโซนศิลปะ Arts Program และพูดคุยทักทาย นักเรียนอย่างเป็นกันเอง ขณะกำลังรวมกลุ่มวาดภาพ และระบายสี

โดยการโครงการศึกษาดูงาน‍นักศึกษาป.โท ครั้งนี้ได้มีการแบ่งกลุ่มล้อมวงทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อแบ่งปันแนวความคิดด้านการศึกษา ซึ่งโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา หวังว่าการทัศนศึกษาเยี่ยมชมโรงเรียนครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อคณะนักศึกษาปริญญาโท หลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ วิทยาลัยพิชญบัณฑิต

เพื่อนำไปต่อยอดบูรณาการ ด้านการเรียนการสอนบนความเชื่อที่ว่านักเรียนทุกคนล้วนมีความรู้ความสามารถที่จะพัฒนาและส่งเสริมให้เติบโตเป็นเมล็ดพันธุ์ ที่มีคุณภาพเพื่อเป็นกำลังสำคัญขับเคลื่อนประเทศชาติ ก้าวหน้าต่อไปได้ในอนาคต

Scroll to Top