พิธีมอบประกาศนียบัตรนักเรียนจบปี 2566 โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา

✨🎊 เป็นอีกวันแห่งความภาคภูมิใจที่เต็มไปด้วยความประทับใจอย่างมากสำหรับ พิธีมอบใบประกาศนียบัตร ผู้สำเร็จการศึกษา โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ระดับชั้นอนุบาล 3 , ประถมศึกษาปีที่ 6 , มัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 และมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 ประจำปีการศึกษา 2566 ณ ห้องออดิทอเรียม

ในงานได้รับเกียรติจาก คุณอัชฌา ลีอังกูร ผู้บริหารโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา , ดร.ภัทรี สุรโรจน์ประจักษ์ ผู้อำนวยการฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครูอาจารย์ Plookpanya School ทุกระดับชั้นเข้าร่วมร่วมมอบเหรียญแสดงความยินดีกับนักเรียน 🥇 ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

👦🧒 กิจกรรมเริ่มต้นด้วยขบวนแถวนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 3 โดย ดร.ภัทรี สุรโรจน์ประจักษ์ ผอ. เป็นประธานมอบประกาศนียบัตร พร้อมกล่าวปัจฉิมนิเทศ แสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคนที่สำเร็จการศึกษาในครั้งนี้ โดยขอให้นักเรียนทุกคนที่กำลังขึ้นไปเป็นพี่ ป.1 ยึดมั่นในเรื่องความรับผิดชอบในทุกกิจกรรม รวมถึงเมื่อเราก้าวขึ้นไปเป็นรุ่นพี่ก็อยากให้ช่วยดูแลน้อง ๆ แทนคุณครู รวมไปถึงขอให้เด็กๆ มีความตั้งใจในทุกเรื่อง ทั้งเรื่องเรียน และเรื่องอื่นๆ เพื่อความสำเร็จของทุกคน

จากนั้น นักเรียนชั้นอนุบาล 3 ได้เข้าร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญ ที่บริเวณโซนอนุบาล ด้วยการผูกด้ายข้อมือร่วมกับคุณครูระดับชั้นอนุบาล ซีนนี้ทำเอาคุณครูบางท่านถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาพร้อมโอบกอดนักเรียน ❤️ด้วยความรักการดูแลใส่ใจที่มีต่อเด็ก ๆ มาตลอดในช่วงเรียนอนุบาล PPY ก่อนที่เด็ก ๆ จะออกไปถ่ายรูปกับบรรดาผู้ปกครองคุณพ่อคุณแม่ ที่มาต้อนรับและร่วมยินดีกับบุตรหลาน อย่างมากมาย

ขณะที่นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 , มัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 และมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 6 คุณอัชฌา ลีอังกูร ผู้บริหารโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีผู้มอบใบประกาศนียบัตรพร้อมร่วมพิธีมุทิตาจิต 🙏 กับคณะครูอาจารย์ระดับชั้นประถมฯ และมัธยมฯ โดยเต็มไปด้วยความปราถนาดี ที่อาจารย์มีต่อลูกศิษย์ ทุกคน ที่มุ่งหวังให้นักเรียนประสบความสำเร็จกับก้าวที่เติบโตต่อไป

โดยผู้บริหารโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา กล่าวปัจฉิมนิเทศว่า “เนื่องจากการศึกษาเป็นการวางรากฐานทั้งร่างกาย , อารมณ์ และจิตใจ สังคมและสติปัญญา รวมทั้งส่งเสริมความมั่นคงของชีวิตด้วย จึงนับได้ว่า นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาเป็นนักเรียนที่มีคุณภาพอันจะเป็นกำลังสำคัญต่อประเทศชาติต่อไป

ในโอกาสนี้ขออำนวยพรให้นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาทุกคน มีสุขภาพกายสุขภาพใจที่สมบูรณ์ ประสบความสำเร็จในการศึกษาต่อ ในระดับที่สูงขึ้นและมีความก้าวหน้าต่อตนเองส่วนรวมและประเทศชาติให้สมหวังความตั้งใจทุกประการ 👨‍🎓👩‍🎓 ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคนที่สำเร็จการศึกษาในปี 2566 นี้ทุกคน”

ขณะที่ตัวแทนนักเรียนทุกระดับชั้นได้ออกมากล่าวสุนทรพจน์ ถึงความประทับใจในการศึกษา ณ โรงเรียนปลูกปัญญา แห่งนี้ โดยตลอดการเรียนทั้งตนและเพื่อนๆ ต่างมีความสุข ได้ทำในสิ่งที่รักและชอบ ได้ความรู้ควบคู่ไปกับการเรียนการสอนกับกิจกรรมหลากหลาย ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้คิด วิเคราะห์ และหาคำตอบเป็นโรงเรียนที่เรียนแล้วรู้สึกสนุกมาก ๆ

เมื่อเสร็จพิธีจบการศึกษาโดยสมบูรณ์แล้ว นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และรุ่นพี่ ม.3 และ ม.6 ได้ตั้งแถวแถวเดินออกจากห้องออดิทอเรียม ก่อนลงไปสนามหน้าเสาธงของโรงเรียนโดยมีน้องๆ พี่ ๆ นักเรียน ทุกระดับชั้นร่วมตั้งขบวนแถวจับมือล้อมเป็นวงกลมขยายแทบเต็มสนามหญ้า

ก่อนที่รุ่นพี่ รุ่นน้องจะร่วมกันบูมชื่อโรงเรียน PPY และร้องเพลงยินดีและเป็นกำลังใจ ให้พี่ ๆ น้องๆ ที่จบการศึกษาแต่ละระดับชั้น โชคดีกับเส้นทางการเรียนต่อ 😊 อันเป็นภาพที่สวยงามสะท้อนถึงความรู้สึก ความรัก ความผูกพันของนักเรียนที่มีให้กันเสมอมาได้เป็นอย่างดี

เช่นกับกับบรรยากาศในสนามที่รายล้อมไปด้วยผู้ปกครอง คุณพ่อคุณแม่นักเรียนต่างนำดอกไม้ พวงมาลัย 🎈🎉🎁 ป้ายข้อความแสดงความยินดีมาให้บุตรหลานกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง รวมไปถึงเพื่อนๆ ได้เขียนข้อความลงบนเสื้อนักเรียน ด้วยข้อความหลากหลาย แต่อ่านแล้วทัชใจสุดๆ

จากนี้ แม้เมล็ดพันธุ์แห่งปลูกปัญญา 🌱 จะแยกย้ายไปเติบโตตามเส้นทางของตน แต่เชื่อมั่นได้เลยว่านักเรียนทุกคนจะจดจำมิตรภาพของกันและกันไม่แปรเปลี่ยน เช่นวันแรกที่พวกเราได้พบกันเพราะ “คำว่าเพื่อน” เป็นแล้วรักษาไม่หาย และไม่มีวันหมดอายุ

Scroll to Top