โชว์ยิ่งใหญ่! PPY Music Performance 2024 รามเกียรติ์ เดอะมิวสิคัล

สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น .. 😲 ยิ่งใหญ่สมการรอคอยอย่างแท้จริง กับโชว์สุดตระการตา #PPYMusicPerformance2024 รามเกียรติ์ เดอะมิวสิคัล 🎼🎶🎵 ในชื่อตอน “กำเนิดศึกสองพิภพ” ที่บอกเลยว่าตรึงตรา ตรึงใจ และสะกดทุกสายตาผู้ชม ตลอดการแสดง

ท่ามกลางการตอบรับจากผู้ชม ผู้ปกครอง เพื่อน ๆ รุ่นพี่ รุ่นน้อง ✨✨ ที่มาร่วมให้กำลังใจนักแสดงอย่างล้นหลาม ทำเอาบรรยากาศในค่ำคืนแห่งแสง สี เสียง นั้นเต็มไปด้วยความคึกคักแบบสุดๆ เรียกว่าทั้งเสื่อ ทั้งเก้าอี้ที่นั่งเต็มภายในพริบตา นับแต่เปิดประตูให้เข้าชมกันเลย

พร้อมกันนี้ 🙏 การแสดงได้รับเกียรติจากผู้บริหาร คณะครูอาจารย์ นำโดยคุณอัชฌา ลีอังกูร ผู้บริหาร โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา คุณโชติมา ลีอังกูร ผู้บริหารบริษัท สงวนวงษ์อุตสาหกรรม จำกัด ร่วมชมและให้กำลังใจทีมงานนักแสดง ครูศิลปะ , ดนตรี และนักเรียน

จากกระแสฟีดแบคที่ยอดเยี่ยม ผู้ชมมากมาย เป็นเรื่องน่าชื่นใจ 😊 และทำให้ทีมงานนักแสดงทุกคนรู้สึกหายเหนื่อย เพราะย้อนกลับไปกว่าจะมีวันนี้ การแสดงเบื้องหน้าที่เว่อร์วังอลังการนั้น ผ่านการเตรียมงานเบื้องหลัง มาร่วมปี ทั้งการคิดแผน ฉาก บทละคร เนื้อเรื่อง ที่เต็มไปด้วยท้าทาย ✌️✌️✌️

ด้วยชื่อเสียงตำนานวรรณคดี 🟢🟢 “รามเกียรติ์” ที่มีประวัติศาสตร์กว่า 2 สหัสวรรษ ทำให้โจทย์การบ้านในทุกวันๆ นั้นมาพร้อมเครื่องหมายคำถามตัวโตๆ ว่า จะทำอย่างไร ? ให้การแสดงแต่ละโชว์ออกมาดีที่สุด ผู้ชมประทับใจที่สุด คุ้มค่าและสมกับที่ผู้ชมเฝ้ารอ

อีกทั้งในบางวันกับอากาศฟ้าฝน ไม่เป็นใจ ตกกระหน่ำลงมา ก็ทำให้ได้ลุ้นระทึก หายใจกันไม่ทั่วท้อง เพราะฉากการแสดงนั้น ตั้งอยู่กลางแจ้งต้องช่วยกัน เข็นฉาก เข้าออก 🤝 เพื่อรักษาฉากแสดงให้ทันและอยู่สภาพสมบูรณ์ก่อนโชว์จริงจะเริ่มขึ้น

จนมาถึงวันนี้ วันที่ทีมงานฝ่ายจัดทุกคนแทบจะยก “ภูเขาลงกา” ออกจากอก เพราะเมื่อถึงเวลาการแสดง ที่จะได้ปล่อยพลัง ความคิดสร้างสรรค์ ทุกอย่างให้สมกับ ”การแสดงแห่งปี” ของโรงเรียนปลูกปัญญาฯ ทุกคน ทุกฝ่าย ทำหน้าที่กันได้อย่างสุดยอด

ทำให้ตลอดการแสดงร่วมๆ 2 ชั่วโมง ผู้ชมได้ลุ้นระทึก ตื่นตา ตื่นใจสนุกไปกับเรื่องราว “รามเกียรติ์” เวอร์ชั่น PPY แบบตาไม่กระพริบ ทั้งชุดการเต้น “ระบำไฟ” 🔥 ประกอบเพลงของนักเรียนชั้นป.3 ตามด้วยชุดการแสดง “จินตลีลา” 🕺💃 ชั้นป. 6

จากนั้นมันส์กันต่อกับการแสดงชั้น ม.3 กับโชว์ “ชุดไฟ” ทหารลิง และชุดการทหารยักษ์ประกอบเครื่องดนตรี “เปอร์คัตชั่น” ของชั้นม. 5 ที่สมทบเติมเต็มร่วมกับทีมนักแสดงตัวละคร พระราม, ทศกัณฑ์ , นางสีดา , หนุมาน ได้อย่างไร้รอยต่อ ตลอดการแสดงทั้ง 5 องค์ ของ

รูดม่านเปิดฉากความมันส์ไปกับการแสดง “รามเกียรติ์” 🟢องค์ที่ 1 “ฝันของมหายักษ์” ฉากนี้เริ่มต้นด้วยเรื่องราวของความฝัน ลางบอกเหตุของ ทศกัณฑ์ ที่ทำเอาหัวใจคนดูร้อนรุ่ม กระวนกระวาย กระสับกระส่ายไปพร้อมๆ กับทศกัณฑ์ ว่าสุดท้ายแล้ว คำตอบของหัวใจจะลงเอยอย่างไร

ก่อนที่เรื่องราวความเข้มข้นจะทวีคูณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กับชุดการแสดง 🟢 องค์ที่ 2 กับตอน “พระรามรวมทัพ” ที่เล่นใหญ่ จัดใหญ่ ไม่มีกั๊ก สลับกับบทเพลงผ่านตัวละครที่โชว์พลังเสียงร้องก้องกังวาน จนมาถึงอีกฉากสำคัญ 🟢 องค์ที่ 3 “หนุมานถวายแหวน” ฉากที่หนุมานรับบทอาสาเป็นสื่อกลางแห่งหัวใจของ “พระราม” เพื่อช่วยเหลือ “นางสีดา” ด้วยแหวนความรู้สึกแทนความปราถนาดี

จากนั้นเว้นวรรค พักเรื่องดราม่าไปต่อกันกับ 🟢องค์ที่ 4 ชื่อตอน “นางแปลง” ที่จะพาผู้ชมไปสนุกครื้นเครงกับเสียงเพลงจังหวะสนุกๆ ให้ได้ผ่อนคลายกัน กับชุดการเต้นที่ยกขบวนมาแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ

กระทั่งเรื่องราวดำเนินมาถึงจุดไคลแม็กซ์ ที่ทำเอากรุงลงกา สั่นสะเทือนหลายริกเตอร์ ด้วยชุดการแสดง 🟢องค์ที่ 5 “ทศกัณฐ์รวมทัพ” ที่ส่งต่อผ่านบทเพลง 🧑‍🎤 สุดฮึกเหิม! ปลุกผู้ชมจนนั่งไม่ติด สนุกสะใจอินไปตาม ๆ กัน ถึงขั้นนำไฟฉายมาสาดส่องเป็นสปอตไลท์ เพิ่มความเร้าใจให้การแสดง ท่ามกลางเสียงปรบมือ ที่ดังสนั่นไม่ขาดสายจากผู้ชม ผู้ปกครองหลังจบการแสดง

โดยผู้บริหาร คณะครูและนักเรียน โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา🙏 ขอขอบคุณผู้ปกครอง ผู้ชมทุกท่าน ที่ร่วมชมและให้การตอบรับชุดการแสดง PPY Music Performance 2024 ในครั้งนี้ ซึ่งเปรียบเสมือนยาใจชั้นดีส่งต่อพลังใจ ตอบแทน 👦🧒ความตั้งใจให้กับฝ่ายจัดการแสดงทั้งครู – ศิลปะ และนักเรียน ระดับชั้นประถมศึกษา และมัธยมศึกษา จนผ่านมาได้ด้วยดี เรียกว่าสร้างความสุขใจ และปลื้มใจให้กับทีมงานนักแสดงทุกคนอย่างมากจริง ๆ

อย่างไรก็ตาม มหากาพย์เรื่องราวการต่อสู้ของสองเผ่าพันธุ์ ระหว่างยักษ์ กับมนุษย์ เพื่อแย่งชิงหัวใจ ❤️หนึ่งเดียวของสตรีอันเป็นที่รัก และหมายปองยังไม่จบเพียงเท่านี้ รามเกียรติ์ เวอร์ชั่น PPY จะมีภาคต่อให้ได้ติดตามกันแน่นอน พร้อมเชิญชวนผู้ชมมาหาคำตอบ ไปด้วยกันว่าท้ายที่สุดแล้วบทสรุป จะลงเอยอย่างไร ? ใน PPY Music Performance ครั้งต่อไป ที่มั่นใจได้เลยว่า โชว์จะเต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่ เพื่อให้คนดูประทับใจ เช่นเดียวกับทุกครั้งที่ผ่านมา ✨✨

Scroll to Top