สะเทือนอาเซียน!! Plookpanya Blue phoenix ผงาดดับเบิ้ลแชมป์ CCFA FOOTBALL TOURNAMENT 2024

ขุนพลแข้ง Plookpanya Blue phoenix โชว์ฟอร์มเตะได้อย่างร้อนแรงทะยานคว้าแชมป์ 2 รุ่น ในการแข่งขันฟุตบอลรายการ CCFA FOOTBALL TOURNAMENT 2024 ระหว่างวันที่ 27 – 28 มกราคม 2567 ที่สนาม ใจฟ้า สเตเดี้ยม จังหวัดลพบุรี

เริ่มที่การแข่งขันระดับดิวิชัน 1 ในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี Plookpanya Blue phoenix U-18 เพลงแข้งดุดันสุดๆ รวมพลังคว้าชัยชนะรวด ตั้งแต่นัดแรกชนะ เฉลิมพระเกียรติ สมุทรสาคร 2-0 , นัดสอง ชนะ สตรีวิทยา2 1-0 และ นัดสาม ชนะ Persib Bundung Academy ทีมจากดังลีกประเทศอินโดนีเซีย 3-1 ก่อนทีในรอบไฟนัล ชิงชนะเลิศ Plookpanya Blue phoenix ฟอร์มแรงไม่พักเอาชนะ PT ประจวบ อะคาเดมี จากไทยลีกสูงสุด สกอร์ 4 – 2 คว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 ไปครองอย่างน่าประทับใจ

ไม่เพียงเท่านั้นในการแข่งขันระดับดิวิชัน 3 ในรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ทัพนักเตะ Plookpanya Blue phoenix U-15 เดินตามรอยความสำเร็จของรุ่นพี่ โดยรอบชิงชนะเลิศรัวไม่ยั้งชนะ อยุธยา ยูไนเต็ด อะคาเดมี 5-0 อีกทั้งแมตช์ก่อนหน้านี้ยังเอาชนะอะคาเดมีดังจากอินโดนีเซีย ทีม Persib Bundung Academy 4-0 อีกด้วย

สำหรับ Plookpanya Blue Phoenix FC อะคาเดมี โดยมีโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ร่วมสนับสนุนและบริหารทีมร่วมกัน มุ่งหวังผลักดันนักเตะเยาวชน เป้าหมายสู่ความเป็นเลิศทางด้านฟุตบอล และส่งเสริมพัฒนาสู่การเล่นระดับอาชีพต่อไป

ซึ่งก่อนหน้านี้ “พีท” เจตนิพิฐ ป้อมภา นักฟุตบอล Plookpanya Blue phoenix ก้าวไปเล่นไทยลีก ลีกอาชีพของไทย กับสโมสรแพร่ ยูไนเต็ด ได้สำเร็จด้วยการลงเล่นในศึกฟุตบอลไทยลีก 2

Congratulations โรงเรียนปลูกปัญญา นคราชสีมา ขอขอบคุณทุกความทุ่มเท ความมุ่งมั่น พร้อมร่วมแสดงความยินดีความสำเร็จของทีมโค้ชและนักเตะ Plookpanya Blue phoenix ทุกคนๆ