Special Inspire Exclusive Talk 🗣️ PPY : Career Pathways For The Future 🧑‍💼🧑‍✈️👩‍🔬👨‍⚕️👩‍🍳

เพราะอะไร ทำไม จึงลาออก จากงานประจำ ? 🤔

ทั้งๆ ที่งานประจำที่ทำอยู่นั้นมีความมั่นคงมาก ๆ กับเส้นทางที่ตั้งแต่เรียนจบ จนเติบโตในสายงานบนความรู้ความเชี่ยวชาญ ด้านสายเทคโนโลยี กระทั่งพาตัวเองทะยานสู่ตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงองค์กรค่ายเพลงยักษ์ชั้นนำของเมืองไทย 🎼🎙️ ก่อนจะข้ามสายไปเติบโตในวงการสื่อสารโทรคมนาคมข้ามชาติกับแบรนด์โทรศัพท์ชื่อดังระดับโลก 🌐📱

แต่ทำไม❓ กลับเลือกตัดสินใจปล่อยวางหัวโขนจากหน้าที่การงานเงินเดือนหลักหลายแสนบาท และผันตัวเองมาเปิดร้านกาแฟ ☕ ในต่างจังหวัดอันเป็นถิ่นฐานบ้านเกิด จ.นครราชสีมา จนเป็นที่นิยมของชาวโคราช และจังหวัดใกล้เคียงในภาคอีสาน เรียกว่าหากถามชื่อร้านกาแฟส่วนใหญ่ก็จะร้อง อ๋อ !! กันทั้งนั้น เพราะลูกค้าขาประจำระดับเอฟซี ของร้านนั้นมีเพียบ

👍👍👍 ด้วยจุดเด่นของร้านที่จุดขายไม่ใช่ร้านกาแฟธรรมดา ๆ แต่ยังมองภาพใหญ่ให้ร้านกาแฟเปรียบดั่งแลนด์มาร์ค Co – Working Space ของคอกาแฟนึกถึงรวมตัวกันของพรรคพวกเพื่อนฝูง พบปะพูดคุยเรื่องงาน เรื่องสัพเพเหระ หรือจะติวเตอร์ด้านการเรียน หรือแม้แต่สตาร์ทอัพ ในกลุ่มนักเรียน นักศึกษา เด็กจบใหม่ ก็ยินดีต้อนรับไม่เพียงแต่นั่งในร้าน ลูกค้ายังสามารถออเดอร์และขับรถมารับกาแฟสด ๆ เข้มๆ รสชาติแปลกใหม่ที่ทางร้านได้นำเมล็ดกาแฟนำเข้ามาจากต่างประเทศ

✨✨ จากความนิยมนี้ทำให้ตลอดระยะเวลาหลาย 10 ปี ร้านกาแฟกระจายออกไปหลากหลายสาขาทั้งในตัวเมืองโคราช และภาคอีสานในจังหวัดใหญ่ ๆ อาทิ บุรีรัมย์ ขอนแก่น และ อุดรธานี เป็นต้น สร้างรายได้กว่า 100 ล้านบาท ทว่าด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลที่ไม่เพียงแต่อยากเห็นร้านกาแฟเป็นของชาวโคราช และเป็นของชาวอีสาน เท่านั้น แต่ความทะเยอทะยานยังมุ่งหวังมีแนวคิดอยากขยายร้านกาแฟยกระดับไปไกลในระดับ World Wide มากขึ้น โดยมีหมุดหมายไปที่สหรัฐอเมริกา 🇺🇸

อ่านมาถึง มาถึงบรรทัดนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงจะทึ่งแล้วอยากรู้แล้วว่า Passion 💯 ที่เต็มเปี่ยมขนาดนี้ ตลอดเส้นทางที่ดูเหมือนจะโรยด้วยกลีบกุหลาบนั้น มีที่มาที่ไปอย่างไร แต่บอกได้เลยว่ากว่าจะมีวันนี้ เส้นทางความสำเร็จของผู้ชายคนนี้ นั้นเต็มไปด้วยความท้าทาย และอุปสรรค วิกฤติมากมายให้ได้เรียนรู้และเป็นบทเรียนแบบสุดๆ เปรียบดั่ง Case Study ดีๆ ที่น่าสนใจรับฟัง และมีประโยชน์อย่างมาก

พลาดไม่ได้ ‼️ ประสบการณ์ชีวิตแนวคิด ด้านการศึกษา ด้านการทำงาน ด้านธุรกิจ และด้านสังคม 🗣️ จากคุณมารุต ชุ่มขุนทด ผู้บริหาร นักธุรกิจเจ้าของร้านกาแฟ Class Cafe’ (คลาส คาเฟ่) เชนร้านกาแฟชื่อดังที่จะมาเล่ามุมมองชีวิตเรื่องราวแรงบันดาลใจมากมาย ตลอดเส้นทางการทำงานจนเป็นเจ้าของกิจการ ในกิจกรรม 𝐂𝐚𝐫𝐞𝐞𝐫 𝐏𝐚𝐭𝐡𝐰𝐚𝐲𝐬 𝐅𝐨𝐫 𝐓𝐡𝐞 𝐅𝐮𝐭𝐮𝐫𝐞 ให้กับน้อง ๆ นักเรียน มัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 คนไหน ที่กำลังค้นหาตัวเอง และตัดสินใจว่าจะศึกษาต่อคณะอะไร เพื่อเป็นแนวทาง “ค้นหาตัวตน คณะที่ใช่ ในเส้นทางที่ชอบ”
ซึ่งน้องๆ 🙋‍♂️🙋จะได้มาสำรวจเส้นทางอาชีพและความถนัดของตัวเอง ด้วยฐานกิจกรรมมากมาย 🌟🌟

👉 ฐานกิจกรรมทั้ง 7 กิจกรรม ดังนี้

  1. Language Quest Adventure : English, Chinese, Japanese
  2. Arts and Beyond : Monochrome Inspiration
  3. Culinary Arts : Awaken the Creativity in Your Cooking
  4. AI Robotics Coding : Coach for the Coders
  5. Medical Pathway : Med Me Right !!
  6. Financial Markets Mastery by SBITO
  7. Sports Game Challenge : Golf, Soccer, Basketball

🗓️วันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567

🕗เวลา : 8:00 น. – 16:00 น.

🏫สถานที่ : อาคารมัธยม โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา

แล้วมาพบกันนะทุกคน 😊

Scroll to Top