PPY x Rossall School BIG Project BTEC Is Coming

คุณอัชฌา ลีอังกูร ผู้บริหาร โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา นำคณะผู้บริหาร ครูอาจารย์ และนักเรียนโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ต้อนรับผู้บริหารโรงเรียน Rossall School จากสหราชอาณาจักร พร้อมด้วยผู้บริหาร CETA Worldwide Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ ร่วมหารือแลกเปลี่ยนแนวทางด้านการศึกษา

โดยโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา และโรงเรียนรอสซอลล์ เตรียมจับมือร่วมกันเพื่อผลักดันต่อยอดพัฒนาการศึกษาให้กับนักเรียน ท่ามกลางบรรยากาศกาศการสนทนาที่เต็มไปด้วยความชื่นมื่น ผ่านการนำเสนอเรื่องราว 󠁧󠁢󠁥󠁮󠁧󠁿 ของทั้งสองโรงเรียนที่ต่างมีหลักสูตรบูรณาการในการเรียนการสอน Sports Programme และ Arts Programme อาทิ หลักสูตรฟุตบอล ทีม Plookpanya Blue Phoenix และกอล์ฟ ศิลปะดนตรี ละครบรอดเวย์ ของทาง Rossall School

โดยเฉพาะด้านกีฬานั้นทางโรงเรียน Rossall School เล่นใหญ่มากกับการเตรียมสร้างความฮืฮฮา จากความร่วมมือกับสโมสรฟุตบอลดังระดับโลก 󠁧󠁢󠁥󠁮󠁧󠁿 ก่อนที่จากนั้นจะเดินทางมาไทยเปิดแคมป์สอนฟุตบอลที่โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ในเดือนตุลาคม 2567 เพื่อให้เด็ก ๆ เยาวชน ที่สนใจและชื่นชอบฟุตบอล ได้มีโอกาสฝึกซ้อมกับทีมงานโค้ชลูกหนังมืออาชีพ เรียกว่าเป็นโอกาส ที่หาไม่ได้ง่ายๆ เลย

พร้อมกันนี้จับตากันต่อทั้งสองโรงเรียนมีแพลนเตรียมผุดโปรเจคท์ Co – Branding ร่วมกันด้วยการเตรียมเปิดหลักสูตร BTEC หลักสูตรสาขาเกี่ยวกับกีฬา ดนตรี และศิลปะ การแสดงในปี 2568 (ปี 2025) รวมถึงการออกแบบโปรแกรมการเรียน การสอน ที่จะเน้นภาษาอังกฤษ English Additional Language (EAL) เพิ่มมากขึ้น เพื่อให้มีความสอดคล้องกับระบบการศึกษาร่วมกันกับหลักสูตรภาษาอังกฤษ

โดยนักเรียนที่สนใจเข้าร่วมหลักสูตร BTEC ด้านกีฬา เช่นกีฬาฟุตบอล สามารถเดินทางไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ 󠁧󠁢󠁥󠁮󠁧󠁿กับทาง Rossall School ได้ ซึ่งนอกจากจะได้เรียนรู้ทางด้านภาษากับเพื่อน ๆชาวต่างชาติ แล้วยังได้ฝึกเล่นฟุตบอลอย่างมืออาชีพกับทีมโค้ชฟุตบอลสโมสรดังอีกด้วย เป็นประสบการณ์เรียนรู้ที่ล้ำค่า และคุ้มค่ามาก ๆ

สำหรับ หลักสูตร BTEC เป็นหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับจากต่างประเทศอย่างมาก ยกตัวอย่าง หากศึกษาหลักสูตร BTEC ด้านกีฬา นักเรียนที่จบระดับชั้นมัธยมปลายสามารถนำหน่วยกิตจาก BTEC ไปศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย ได้เลย

เรียกว่าหากเรียนจบก็สามารถนำความรู้ไปประกอบอาชีพได้แบบตรงสายเกี่ยวกับกีฬา หลากหลายแขนง เช่นธุรกิจกีฬา การเป็นโค้ชกีฬา และเปิดอะคาเดมี สอนกีฬา เปิดสนามกีฬา จัดอีเวนท์ด้านกีฬา เป็นต้น

นับว่าเป็นอีกแนวทางการศึกษาหลักสูตรแห่งอนาคต ที่น่าสนใจ และเป็นทางเลือกทางการศึกษาใหม่ให้กับนักเรียนทุกคน สอดคล้องกับปรัชญาของโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ที่เล็งเห็นและเชื่อมั่นในศักยภาพของนักเรียนทุกคน ว่าเด็กทุกคนมีความเก่ง และความชอบ ที่สามารถเรียนรู้พัฒนาต่อยอดความสำเร็จตามแนวทางของนักเรียน แต่ละคน

Scroll to Top