PPY : “GLOBAL LINKAGE” Cross-Culture Educational Collaboration

คุณอัชฌา ลีอังกูร ผู้บริหาร โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา คุณโชติมา ลีอังกูร ผู้บริหารบริษัทสงวนวงษ์อุตสาหกรรม นครราชสีมา พร้อมด้วย Mr.Andrew Gray , Ms.Siripa Sommanas ผู้บริหาร CETA Worldwide Education เดินทางเข้าเยี่ยมชมโรงเรียน Westonbirt School & Westonbirt Prep (อังกฤษ) และโรงเรียน St Leonards School (สกอตแลนด์)

โดยได้รับเกียรติคณะผู้บริหารโรงเรียน 󠁧󠁢󠁥󠁮󠁧󠁿 Westonbirt School & Westonbirt Prep ให้การต้อนรับพร้อมร่วมพูดคุยปรึกษาแนวทางเรื่องการศึกษาโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนระหว่างสองโรงเรียน Westonbirt School & Westonbirt Prep และโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ซึ่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2567 นักเรียน Westonbirt School เตรียมจะเดินทางไปที่โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา โดยเป็นส่วนหนึ่งโครงการแลกเปลี่ยนในการเรียนรู้ ศึกษาวัฒนธรรมอื่นๆของไทย

พร้อมกันนี้ นักเรียนหลักสูตรด้านอาหารของโรงเรียน Westonbirt School ทำเค้กเสิร์ฟต้อนรับคณะผู้บริหารโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ซึ่งใช้แป้งข้าวสาลี เซโมลินาปลอดกลูเตน จากไทยโดยคุณอัชฌา ลีอังกูร อีกด้วย

ขณะที่การเดินทางเข้าเยี่ยมชมโรงเรียน 󠁧󠁢󠁳󠁣󠁴󠁿 St Leonards School นั้นผู้บริหารโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ยังได้มีการพบปะพูดคุยกับนักเรียนไทยในสหราชอาณาจักร รวมถึงมีโอกาสการศึกษาดูงานแลกเปลี่ยนพูดคุยด้านการจัดการหลักสูตรกอล์ฟกับผู้บริหาร St Andrews Links สนามกอล์ฟ The Old Course ระดับตำนานที่มีชื่อเสียงแห่งแรกของโลก

ทั้งนี้ โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา หวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับโรงเรียน Westonbirt School & Westonbirt Prep , St Leonards School , Rossall School และ Windermere School จะนำมาซึ่งประโยชน์เต็มไปด้วยการพัฒนาในอนาคตร่วมกันกับโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ทั้งด้านหลักสูตรการเรียนการสอนวิชาการ และด้านกีฬา โครงการกอล์ฟ Plookpanya Golf Learning Center ต่อไป

สำหรับ CETA Worldwide Education ผู้เชี่ยวชาญโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน และโครงการซัมเมอร์คอร์สที่ต่างประเทศ ในการศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษา โดยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ นี้ ที่ประเทศไทยจะมีการจัดนิทรรศการการศึกษาต่อมัธยมต่างประเทศ CETA Education Fair 2024 โดยทางผู้บริหาร โรงเรียน St Leonards School มีความยินดีและเตรียมที่จะเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมนี้เช่นกัน