PPY : “Club Fair” Show No Limit !!

กิจกรรม Club Fair ของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความบันเทิงแบบขั้นสุด ผ่านความร่วมมือและความคิดสร้างสรรค์ แบบไม่มีกั๊กผ่านโซนบูธกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย กิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหาร ครูอาจารย์นำโดย คุณอัชฌา ลีอังกูร ผู้บริหารโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ให้เกียรติเข้าชมการแสดงคลับต่างๆ ของนักเรียน โดยมี ดร.ภัทรี สุรโรจน์ประจักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา กล่าวเปิดงาน

สตาร์ทกิจกรรมเริ่มต้นโชว์ไปกับคลับสายเอนเตอร์เทนทั้ง การแสดงละครสั้น สะท้อนเรื่องราวสังคม และการแสดงดนตรี ที่เรียกเสียงกรี๊ดดังสนั่นลั่นโซนอาคารมัธยมฯ ด้วยการขนบทเพลงดังฮิตติดหู พร้อมๆ กับท่อนโซ่โลกีตาร์ และเสียงกลอง สุดมันส์ มาให้เพื่อนๆ นักเรียนได้ร้อง ได้กระโดดกันอย่างสะใจ !!

ต่อกันที่ “คลับแดนซ์” ชมรมเอาใจคนรักการเต้น บอกเลยว่างานนี้ไม่ยอมเหมือนกันเพลิดเพลินด้วยโชว์จากครูต่างชาติ แท็กทีมนักเรียน มาปล่อยของลีลาสเต็ปแดนซ์เท้าไฟสุดๆ ทำเอาเพื่อน ๆ ครู ด้วยกันและนักเรียนอีกหลายๆ คนอดไม่ได้ต้องโยกย้ายส่ายสะโพกไปตามจังหวะเสียงเพลง

สนุกสนานโซนในอินดอร์กันไปแล้วขยับมาดู “คลับสปอร์ต” พื้นที่โซนนอกเอาท์ดอร์กันบ้าง คลับนี้รับรองว่าถูกใจสายชื่นชอบใช้พลังกันอย่างแน่นอน ยิ่งหากชอบฟุตบอลด้วยแล้ว รับรองกดไลค์แน่นอน เพราะนักเรียนจะได้โชว์สกิลการเล่นฟุตบอลกันแบบ One On One ดวลตัวต่อตัว กับการเล่นสตรีทฟุตบอล หรือหากใครอยากทดสอบความแม่นก็มีกีฬาชู้ตบาสเกตบอล ให้ได้สนุก รวมถึงกีฬามวยสากล ก็มีให้เลือกได้ออกกำลังกายกัน ตามความถนัดและสนใจ

นอกจากนี้ยังมี “คลับกิจกรรมวิชาการมหาประลัย” ชมรมที่เต็มไปด้วยความท้าทาย แนววิทยาศาสตร์ประยุกต์ ที่นักเรียน จะได้จับคู่ชาเลนจ์กัน ด้วยภารกิจ 3 อย่าง ตั้งแต่เสียบดินสอใส่ถุงน้ำ , เป่าลูกปิงปอง บนแก้วน้ำ และหาผู้ชนะด้วยการโยนขวดใส่น้ำให้เป็นแนวตั้ง

เมื่อสนุกสนาน ออกกำลังกายกันได้ที่ ก็คงจะเริ่มรู้สึกหิวกันแล้วแวะไปกันเลยที่โซนชมรมคลับ Cooking โซนทำอาหารหลากหลายเมนูให้เลือกชิม กับหลักสูตรโปรแกรมศิลปะการประกอบอาหาร (Culinary Arts Programme) จากความร่วมมือโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา และ วิทยาลัยดุสิตธานี ที่มุ่งเน้นเสริมศักยภาพและพัฒนาด้านการทำอาหารให้กับนักเรียนที่สนใจอยากเป็นเชฟระดับโลก

ยังไม่พอต่อการด้วยการปล่อยใจตามจินตนการไปกับ “คลับ Arts” พื้นที่ชั่วโมงแห่งศิลปะ นักเรียนจะได้ละเลงสีสัน ระบายสีบนภาพลายการ์ตูน มากมายหลายแบบให้เลือกสรร รวมถึง ‘คลับ D.I.Y.” โซนกิจกรรมนักเรียนที่ชื่นชอบด้านการร้อยกำไลข้อมือ และการจัดสวนดอกไม้ ต้นไม้ ได้โชว์ฝีมือการออกแบบ และครีเอทไอเดีย สร้างสรรค์กันอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ กิจกรรม Club Fair ที่จัดขึ้นของนักเรียน Plookpanya School ไม่เพียงแต่ ได้รับความสนใจจากคณะผู้บริหาร ครูนักเรียนอาจารย์โรงเรียน PPY เท่านั้น คณะครูและนักเรียน Westonbirt School ที่เดินทางมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมกับโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา พร้อมด้วยผู้บริหาร Ceta Worldwide Education ผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาต่อต่างประเทศ ได้ร่วมสนุกกับกิจกรรม อาทิ ชิมอาหาร และชมการแสดงตามคลับ ต่างๆ อีกด้วย

Scroll to Top