วันสุนทรภู่ 2567 โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา

วันสุนทรภู่ 2567 คณะครู นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ต่างพร้อมใจสวมชุดธีมวรรณคดีอันโด่งดังของ สุนทรภู่ กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ทั้งชุดพระอภัยมณี , ผีเสื้อสมุทร , นางเงือก และ ฤาษี เป็นต้น

กิจกรรมครั้งนี้ มีการแสดงจากนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษา มาร่วมอ่านกลอนทำนองเสนาะ การแสดงโชว์จินตลีลา เพื่อเป็นการระลึกถึงสุนทรภู่ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก หลังโชว์แต่ละการแสดง ได้รับความสนใจ เรียกเสียงปรบมือจากคุณครูและนักเรียน กันดังสนั่นลั่นห้องออดิทอเรียม

โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ภัทรี สุรโรจน์ประจักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ร่วมชมการแสดง กล่าวแสดงความยินดี และมอบเกียรติบัตรให้กับนักเรียนที่ร่วมแสดงโชว์ รวมถึงมอบรางวัลอ่านภาษาไทยให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษา

ขณะเดียวกันคุณครู ยังได้เล่าถ่ายทอดเรื่องราวประวัติความเป็นมาของ สุนทรภู่ กวีเอกด้านวรรณกรรมไทย หนึ่งในนักกวีคนสำคัญแห่งยุครัตนโกสินทร์ ให้กับนักเรียนได้รับฟัง รวมถึงชื่อตัวละครเอกในวรรรคดีของสุนทรภู่ อาทิ พระอภัยมณี , ผีเสื้อสมุทร , นางเงือก , สินสมุทร และ สุดสาคร ก่อนที่จากนั้น นักเรียนและคุณครู จะถ่ายรูปร่วมกัน ด้วยความชื่นมื่นและน่าประทับใจ

สำหรับ 26 มิถุนายน ของทุกปี เป็นเป็นวันคล้ายวันเกิดของ สุนทรภู่ ที่หลายๆ หน่วยงาน ภาคการศึกษา จะมีการจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึง สุนทรภู่ กวีเอกของไทย ด้านวรรณกรรมภาษาไทย

Scroll to Top