ทำไมเด็ก “อนุบาล” จะต้องถูกบังคับให้เร่งอ่าน เร่งเขียน เร่งเรียน เร่งโต 👦🧒

ทำไมเด็ก “อนุบาล” จะต้องถูกบังคับให้เร่งอ่าน เร่งเขียน เร่งเรียน เร่งโต 👦🧒

เอาแต่เล่นอย่างเดียวแล้วลูกเราจะเรียนเก่ง ได้หรือ ? 🤔

คำถามเหล่านี้ ❓ เชื่อเหลือเกินว่าเป็นหนึ่งในคำถามยอดฮิต ของคุณพ่อ คุณแม่ผู้ปกครองทุกคน ที่ร้อยทั้งร้อยก็คงมีความปราถนาดี อยากเห็นลูก ๆ มีอนาคตที่ดี มีการศึกษาที่ดี

ดังนั้น การตัดสินใจเลือกโรงเรียนก้าวแรกในชีวิตด้านการเรียนรู้ของบุตรหลาน จึงเปรียบเสมือนของขวัญชิ้นสำคัญชิ้นแรกของลูก 🎁 เพราะในปัจจุบันการจะส่งลูกของเราไปเรียนที่ไหนสักแห่ง เป็นเรื่องที่ผู้ปกครองย่อมคิดคำนึงอย่างถ้วนถี่ ทั้งเรื่องความปลอดภัย การดูแลเอาใจใส่ และแนวทางการเรียนการสอนโรงเรียนที่กำลังมองหาและตัดสินใจ จะเหมาะกับลูกของเราไหม

ที่ปลูกปัญญา เราเข้าใจดีว่าพ่อแม่ต่างทะนุถนอม เลี้ยงดู เอาใจใส่ลูก ด้วยความรัก และคาดหวังให้ลูก ได้รับการดูแลการดูแลที่โรงเรียน ด้วยความเอาใจใส่ไม่ต่างจากที่บ้าน เราจึงตระหนักในเรื่องความปลอดภัยของเด็ก และให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เพื่อให้ผู้ปกครองอุ่นใจได้ว่า นอกจากการเรียนรู้ผ่านกิจกรรมที่สร้างสรรค์ แตกต่าง หลากหลาย ให้เด็กสนุกสนานอย่างเต็มที่แล้ว เด็ก ๆ ยังได้รับการดูแลด้วยความปลอดภัยรอบด้านอีกด้วย 💯

โดยโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ตลอดเวลาที่ผ่านมา นับแต่เปิดการเรียนการสอนมายาวนาน คำนึงและใส่ใจในเรื่องนี้มาโดยตลอด ผ่านนโยบาย Safe & Care ที่ผู้ปกครองสบายใจ และเชื่อมั่นได้เลยว่าบุตรหลานของท่านจะได้รับการดูแลในทุกวัน ทุกเวลา ตั้งแต่ทางเข้าในทุก ๆ เช้า จนเดินเข้าไปส่งในโซนอนุบาลกันเลย

ขณะที่หลักสูตรระดับปฐมวัย Plookpanya School เรามีการบูรณาการ นำเรื่องภาษาต่างประเทศ หลักสูตร IEYC มาผสมผสาน ปรับใช้ให้สอดรับกับการเรียน การสอน ผ่านการเรียนรู้ให้เด็ก ๆ ได้สนุกเพลิดเพลินไปพร้อม ๆ การเรียนรู้ ด้านภาษา Intensive English Programme และ International Programme

ซึ่งล้วนได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ปกครอง ที่เข้าเยี่ยมชมในรอบ Open House รวมถึงการเปิดโอกาสให้ลูกได้เข้าเรียนในรูปแบบ Trial class เพื่อร่วมใช้ชีวิตการเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กับเพื่อน ในวัยเดียวกัน ก่อนเข้าเรียนจริง

โดยในการเรียนอนุบาล โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา 🎒 🏫นั้นจะเปิดรับตั้งแต่ระดับเนอสเซอรี่ , อนุบาล 1 , อนุบาล 2 และอนุบาล 3

แล้วทำไม ? ต้องเรียนอนุบาลที่ PPY เพราะที่อนุบาลปลูกปัญญา ไม่เพียงแต่จะโดดเด่นเรื่องภาษา ที่เด็ก ๆ จะได้เรียนและพูดกับครูต่างชาติเจ้าของภาษาตัวจริงเสียงจริงการันตีด้วยหลักสูตร CAMBRIDGE International Examinations (Cambridge International School) หลักสูตรชั้นนำจากประเทศอังกฤษ 🏴󠁧󠁢󠁥󠁮󠁧󠁿 ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกแล้ว

น้องๆ หนู ๆ จะสนุกไปกับกิจกรรมมากมายที่ออกแบบภายใต้ทฤษฎี Multiple Intelligences ✨✨ บนพื้นฐานทฤษฎี “พหุปัญญา” โดยคำนึงถึงความสามารถที่หลากหลายของเด็ก ๆ แต่ละคนในมิติด้านต่างๆ 8 ด้าน ที่เปรียบเสมือนเข็มทิศชีวิตต่อยอดแนวทางความสำเร็จให้กับเด็ก ๆ ประกอบด้วย

  • ด้านมิติสัมพันธ์
  • ด้านร่างกายและการเคลื่อนไหว
  • ด้านดนตรี
  • ด้านภาษา
  • ด้านตรรกะ / คณิตศาสตร์
  • ด้านความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล
  • ด้านการเข้าใจตนเอง
  • ด้านการเข้าใจธรรมชาติ

พร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องเล่น ที่เสริมพัฒนาการ บุตรหลานของท่าน อย่างครบวงจร อันส่งผลต่อประโยชน์กล้ามเนื้อ มัดเล็ก มัดใหญ่ ให้พวกเค้าได้เติบโต สมวัย พร้อม ๆ ไปกับการฝึกภาษาอังกฤษ ไปในตัว ด้วยแนวทางการเรียน การเล่น ทั้งเชิงด้านกีฬาออกกำลังกาย ⚽🏀⛳ 🏐🏸และ ศิลปะ 🎨🖼️ เป็นต้น

ซึ่งจากกิจกรรมเหล่านี้ ล้วนเป็นความมุ่งหวังของครูทุกคน ที่อยากให้เด็ก ๆได้ซึมซับ เรื่องภาษาต่างประเทศผ่านกิจกรรมการเรียนรู้ ผ่านการเล่น โดยจะไม่บังคับให้เด็ก ต้องสะกดคำนั้น คำนี้ เพราะเข้าใจดีว่าเด็กในวัยนี้ การเล่นเป็นเรื่องใหญ่สำหรับพวกเขา ดังนั้นการปล่อยให้เขาเพลิดเพลินกับการเล่นอย่างเต็มที่ ใช้จินตนาการแบบไร้ขีดจำกัด จะทำให้เด็ก ๆ มีความสุข อยากมาโรงเรียนทุกวัน

เพราะเชื่อว่าเมื่อเด็ก ๆ มีความสุข 🎊🎉🎈 ก็จะต่อยอดเชื่อมโยงพัฒนาไปสู่ทักษะด้านอื่น ทั้งด้าน Life Skills ทั้งการเข้าสังคมร่วมกับเพื่อน ๆ อย่างไร้รอยต่อ รู้จักการทำงานเป็นทีม รู้จักการชื่นชม รู้จักความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ความรักความเมตตา โอบอ้อมอารีย์กับเพื่อน ๆ เรื่องเหล่านี้ล้วนเป็นพื้นฐานชีวิตที่สำคัญ ที่โรงเรียน PPY เน้น และปลูกฝังให้มีอยู่ใน DNA นักเรียนทุกระดับชั้น

ถามว่า เน้นกิจกรรม ไม่เน้นเรียน หรือไม่นั้น จากคำถามนี้ โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา เข้าใจหัวอกผู้ปกครองทุกท่านอย่างดี แต่ด้วยมุมมองของผุู้บริหาร และคุณครู ของโรงเรียน ที่เชื่อมั่นว่าการเรียนรู้ไม่ได้จำกัดอยู่แต่ในห้องเท่านั้น เพราะการเรียนรู้ ของเด็ก ๆ ทุกคน สามารถเรียนรู้ผ่านเรื่องราว และสิ่งรอบตัวได้ทั้งหมด 🪁🎯

อนุบาล PPY จึงให้ความสำคัญกับพื้นที่การเล่นของเด็ก ๆ แบบโอ่อ่า และกว้างขวาง อาทิ โซนสนามเด็กเล่น ที่ได้มาตรฐาน รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ 🌳🌳 อุดมด้วยต้นไม้ สุดแสนร่มรื่น พร้อมกับอุปกรณ์ชุดเครื่องเล่นกลางแจ้ง แบบครบครัน

เช่นเดียวกับสนามเด็กเล่นในอินดอร์ ที่เพียบพร้อมอำนวยความสะดวกให้เด็ก ๆ ได้เล่นกันอย่างสุดเหวี่ยงกับชุดเครื่องเล่น เช่น การฝึกทรงตัว การไต่หน้าผา การปีนป่าย ที่มีประโยชน์เสริมทักษะพัฒนาการทางร่างกาย ภายใต้การใส่ใจดูแลบุตรหลานของท่านอย่างใกล้ชิด ตลอดกิจกรรมสันทนาการของเด็ก ๆ

รวมไปถึงช่วงเวลาน้องๆ หนูๆ ที่จะได้ทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อน ในการแบ่งกลุ่มละเล่นต่างๆ พร้อมๆ ไปกับการเรียนรู้ด้านภาษา ที่แนวทางการสอนครูต่างชาติจะเข้ามามีส่วนร่วมตลอดกิจกรรมคู่ขนานไปการใช้ภาษาอังกฤษเล่นกับเด็ก ๆ ซึ่งเชื่อว่าจะซึมซับให้เด็กสนุกและทำให้มีความอยากในการเรียนรู้ภาษาไปในตัว

บนความเชื่อที่ว่า✍️ “เด็กจะเขียนได้ เมื่อมีความอยากเขียน” และ “เด็กจะอ่านได้ 📚📙 ก็ต่อเมื่อมีความอยากอ่าน”เพราะเราเข้าใจดีว่า เด็ก ๆ ทุกคนในช่วงปฐมวัย ช่วงวัยนี้ “เรื่องเล่น เป็นเรื่องใหญ่ ” สำหรับพวกเขาจริง ๆ

เอาเป็นว่าหากผู้ปกครอง คุณพ่อ คุณแม่ท่านใด 🙋‍♂️🙋‍♀️ กำลังมองหาโรงเรียนสักแห่ง ให้บุตรหลาน ของท่าน แต่อยู่ระหว่างตัดสินใจ โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ยินดีให้คำแนะนำและปรึกษา ด้วยคุณครูผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กเล็ก ที่พร้อมเอาใจใส่ และดูแลใกล้ชิดลูก ๆ หลานๆ ของท่าน ด้วยความเต็มใจ และอุ่นใจให้กับผู้ปกครอง ทุกคน

แล้วพบกันนะ เด็ก ๆ ผู้ปกครองท่านใดที่สนใจ พาลูกเข้าอนุบาล โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ห้องประชาสัมพันธ์ หรือโทร. 044-927-111 , เว็บไซต์ www.plookpanya.ac.th และ ไลน์ (LINE) @plookpanya

Scroll to Top