PPY : Chinese New Year 2024

Xin Jia Yu Yi Xin Ni Huat Chai (ซินเจียยู่อี่ซินนี้ฮวดไช้)

กิจกรรมต้อนรับเทศกาล ตรุษจีน โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ปี 2567 ครั้งนี้เป็นอีกปีที่ตื่นตา ตื่นใจ แบบสุด ๆ ท่ามกลางบรรยากาศนักเรียนทุกระดับชั้น และ คุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครอง พร้อมใจใส่ชุดสีแดงสีมงคลวันตรุษจีน มาร่วมชมและให้กำลังใจบุตรหลานกันอย่างคึกคัก

โดยมีคณะครู อาจารย์ ผู้บริหารโรงเรียน Plookpanya School ดร.ภัทรี สุรโรจน์ประจักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา กล่าวเปิดงาน พร้อมอวยพรนักเรียน ผู้ปกครอง และ ครูอาจารย์ ก่อนที่กิจกรรมจะเริ่มขึ้นด้วยโชว์สุดอลังการขบวนเชิดสิงโตจากโรงเรียนโคราชวิทยา ที่จัดหนัก จัดเต็ม ทำเอาเด็ก ๆ นักเรียนดีใจและตื่นเต้น อย่างมาก

ต่อด้วยการโชว์การแสดงของนักเรียนระดับชั้นต่างๆ ในระดับประถมศึกษา ที่มามอบความบันเทิงให้กับน้อง ๆ เพื่อน ๆ พี่ ๆ นักเรียน มัธยมศึกษา และผู้ปกครอง ที่มาร่วมชมและให้กำลังใจ เรียกเสียงปรบมือดังสนั่นทั้งโรงเรียน ผ่านการแสดงทั้งร้อง ทั้งเต้น เช่น การเต้นประกอบดนตรี และ การร้องเพลง ซึ่งทุกการแสดงนั้นมีการนำดนตรีจีน มาเต้นประกอบจังหวะ เช่นเดียวกับการร้องเพลงจีน เก่งมาก ๆ เลย

ก่อนที่นักเรียน จะแยกย้ายไปสนุกกับบูธกิจกรรม ที่รุ่นพี่ชั้นมัธยมศึกษา จัดเตรียมไว้ให้น้องๆ นักเรียนได้ร่วมสนุกกันอย่างต่อเนื่อง ในฐานต่าง ๆ ทั้งกิจกรรมโยนห่วง ฐานที่จะฝึกสมาธิและสายตา ให้เด็กๆ ได้ทดสอบความแม่น จากนั้นไปลุยกันต่อเลยกับฐานเล่นเกมเสี่ยงโชค “ตักไข่” มหาสนุก และเกมบิงโก

เช่นเดียวกับฐานฝึกภาษาจีน ที่มีทั้งให้นักเรียนได้ทดลอง เขียนอักษรภาษาจีนกันอย่างถูกต้อง โดยมีพี่ๆ ที่เชี่ยวชาญและกำลังศึกษาด้านภาษาจีน คอยให้คำแนะนำน้อง ๆ อย่างใกล้ชิด รวมทั้งฐานคำศัพท์ รูปภาพภาษาจีนก็มีมาให้ร่วมสนุก และเรียนรู้

นอกจากกิจกรรม ต่าง ๆ แล้ว ทางพี่ๆ ก็อินเทรนด์ไม่เบา เพื่อให้เข้ากับการรับโชคความเฮง ตลอดช่วงเทศกาลตรุษจีน ด้วยการจัดให้มีฐานด้าน “สายมู” ให้น้อง ๆ นักเรียน ที่สนใจได้ไปลองเสี่ยงเซียมซี เสี่ยงโชคกับความหมายคำทำนายมากมาย ซึ่งตลอดกิจกรรม มีขนมให้เด็ก ๆ น้อง ๆ ได้อร่อย และทานกันใน แต่ละฐานด้วย

กิจกรรมครั้งนี้ โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ต้องขอขอบคุณผู้บริหาร ครู อาจารย์ นักเรียน และผู้ปกครองทุกคน ที่ร่วมมือ ร่วมใจ และสนับสนุนมาให้กำลังใจ บุตรหลาน จนทำให้เกิดภาพที่สวยงาม ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2567 ที่เต็มไปด้วยความสนุก และประทับใจอย่างมาก