สุดน่ารัก! แสดงโชว์ “วันต้นกล้าเติบโต” อนุบาลโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา

การแสดง 🌱”วันต้นกล้าเติบโต” 👦👧 ประจำปีการศึกษา 2566 ณ ห้องออดิทอเรียม ของนักเรียน โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ระดับชั้นอนุบาล 1 , 2 และ 3 รวมถึงระดับชั้นเนอสเซอรี่ เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ท่ามกลางบรรยากาศผู้ปกครอง คุณพ่อ คุณแม่ เข้าให้กำลังใจบุตรหลานกันอย่างเนืองแน่น โดยมีคณะผู้บริหารและครู โรงเรียน Plookpanya School ร่วมชมการแสดงของเด็ก ๆ ในครั้งนี้

การแสดงเริ่มต้นด้วยชุดการแสดงของระดับชั้นเตรียมอนุบาล (เนอสเซอรี่) กับชุดการแสดงผลไม้และผัก (Fruit Juice Dance) โดยโชว์นี้ เด็ก ๆ ทุกคน จะได้สวมชุดเป็นผลไม้นานาชนิด เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เห็นคุณค่าและประโยชน์ของผลไม้ ว่าหากรับประทานแล้วจะส่งผลดีต่อร่างกายอย่างไร

จากนั้นขยับสู่ชุดการแสดงของระดับชั้นอนุบาล 1 ของห้อง International Program (IP) ในโชว์ชุด The Gingerbread Man ที่หยิบนำเรื่องราวอมตะนิยายจากต่างประเทศ ว่าด้วยเรื่องราวของ “มนุษย์ขนมปังขิง” ที่เป็นที่หมายปองของทั้งคน และสัตว์ ที่หวังอยากจะทานขนมปังขิงรูปลักษณ์เหมือนคนนี้ ต่อด้วยโชว์จากอนุบาล 1 ห้อง Intensive ยกทัพขบวนการแสดงมาแบบชุดใหญ่ ทั้งนิทาน หัวผักกาดยักษ์ ที่เป็นเรื่องราวของตายายคู่หนึ่ง ที่ปลูกหัวผักกาดไว้ จนมีขนาดใหญ่ แต่พอจะนำมาทาน ตายายพยายามดึงเท่าไหร่ก็ดึงไม่ออก ก่อนจะเรียกทั้งหลาน รวมถึงสัตว์เลี้ยงสุนัข , แมว มารวมพลังช่วยกัน กระทั่งดึงหัวผักกาดยักษ์ ออกในที่สุด ซึ่งนิทานเรื่องนี้สะท้อนนิยามคำว่า “สามัคคีคือพลังได้เป็นอย่างดี”

นอกจากนี้ยังมีการแสดงในชุด Jolly Phonics Dance ผ่านเรื่องราว “Down in the deep blue sea” ที่เด็ก ๆ จะได้สนุกเพลิดเพลินไปกับการเต้น ประกอบจังหวะดนตรีท่าทางกับบทบาทการจำลอง เป็นปลาฉลาม หอย, เต่าทะเล , ปลาดาว ,แมงกะพรุน และอีกมากมาย

ขณะที่การแสดงระดับชั้นอนุบาล 2 ห้อง Intensive และ IP เปิดหัวด้วยการแสดงชื่อชุดว่า “การเดินทางสุดแสนวิเศษ” ที่เด็กนักเรียนจำลองเรื่องราวการเดินทางไปต่างประเทศ ด้วยเครื่องบินลำโต พร้อมให้ความรู้แนะนำขั้นตอนการวางแผนเดินทางว่ามีอะไรบ้าง เช่น พาสปอร์ตหนังสือเดินทาง (Passport) , ตั๋วเครื่องบิน จุดหมายปลายทางไปยังประเทศจีน , ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งเด็ก ๆ ได้ทักทายเป็นภาษาประเทศเหล่านี้ด้วย

ส่วนการแสดงอีกชุดเป็นเรื่องราวการเสาะแสวงหาขุมทรัพย์ทะเลอันไกลโพ้นโดยมีหมีกับหุ่นยนต์ เป็นตัวเดินเรื่อง ซึ่งการเดินทางน้องหมีจะได้พบกับเหล่าสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลสุดมหัศจรรย์ ทั้งปลาทะเล และ ปลาหมึกยักษ์ ที่ในตอนท้ายช่วยตามหาหุ่นยนต์ ที่หายไปจนเจอทำให้น้องหมี ได้พบกับหุ่นยนต์เพื่อนรักอีกครั้ง

ส่วนโชว์ของพี่โตสุดกับการแสดงระดับอนุบาล 3 ปีนี้ทั้งห้อง Intensive และ IP จัดเต็ม เหมือนเช่นเคย ด้วยการแสดงชุด “หุ่นยนต์หรรษาพาสนุก” My Robot Friend ที่มีหุ่นยนต์อัจฉริยะสองตัว เป็นตัวเดินเรื่องร่วมมือกับมนุษย์ช่วยกันสร้างบ้านจนสำเร็จ ต่อด้วยการแสดงในชุดการสวมบทเป็นเชฟ Cooking พ่อครัว แม่ครัว ทำอาหาร พร้อมแนะนำอุปกรณ์เข้าครัวให้ได้รู้จักเช่น กระทะ , ตะหลิว เป็นต้น ก่อนไปสนุกสนานเพลิดเพลินกับกิจกรรมเข้าจังหวะด้วยการนำอุปกรณ์แก้วพลาสติกสีแดง และ สีเขียว มาประกบคู่กันเคาะไปตามจังหวะดนตรี พร้อมกับท่าทางประกอบ ทำให้เด็ก ๆ รู้สึกสนุกสนาน และได้เรียนรู้กับกิจกรรม เข้าจังหวะไปในตัว

เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่เต็มไปด้วยความเพลิดเพลินของทั้งเด็ก กับจินตนากรที่เต็มเปี่ยม และสร้างความภูมิใจให้กับผู้ปกครองอย่างมาก กับการแสดงโชว์ของบุตรหลานทุกคน ที่เต็มไปด้วยความสามารถ ทางคณะผู้บริหาร และครูโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ขอขอบคุณผู้ปกครอง คุณพ่อ คุณแม่ ทุกคน ที่ร่วมให้กำลังใจเด็ก ๆ กันอย่างมากมาย และขอชื่นชมนักเรียนอนุบาลทุกคน เก่งมาก ๆ เลย

Scroll to Top