สะเทือนอาเซียน !! เพาลี่ โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา แชมป์โกคาร์ท Rok Cup Malaysia 2024

โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา แสดงความยินดี เด็กชายเพาล์ อัครพนธ์ เบคเคอร์ ทะยานขึ้นโพเดียมคว้ารางวัลชนะเลิศแข่งรถโกคาร์ท รายการ Rok Cup Malaysia 2024 เมื่อวันที่ 1 – 2 มิถุนายน 2567 สนามแข่ง Sepang International Circuit ประเทศมาเลเซีย ที่ผ่านมา ในการแข่งขันรอบแรก รุ่น Junior GP

โดยน้องเพาลี่ เข้าเส้นชัยคว้าธงตราหมากรุก รุ่น Junior GP เป็นคันแรกทำเวลาความเร็ว 13:46.434 น. เอาชนะ นักขับจากสิงคโปร์ ที่ตามมาอันดับ2 , อันดับ3 และมาเลเซีย นักขับเจ้าถิ่นอันดับ4 และ นักขับสิงคโปร์ อันดับ5

ทั้งนี้ รายการ Rok Cup Malaysia 2024 จะแข่งขันรอบสอง วันที่ 23 มิถุนายน 2567 , รอบสาม วันที่ 21 กรกฎาคม 2567 และ รอบสี่ วันที่ 25 สิงหาคม 2567

ปัจจุบัน น้องเพาลี่ ศึกษาอยู่ระดับชั้น ชั้นม.2/2 โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าหากตั้งใจและรักในสิ่งที่ทำความสำเร็จก็จะเป็นจริงได้ โดยทางโรงเรียน ขอชื่นชมยินดีและเป็นกำลังใจให้น้องเพาลี่ ประสบความสำเร็จในเส้นทางที่มุ่งมั่นด้านมอเตอร์สปอร์ตพร้อมๆ ไปกับการเรียนด้านวิชาการ ต่อไป

สำหรับ Rok Cup เป็นรายการแข่งขันรถโกคาร์ท ในระดับเยาวชน โดยได้รับความนิยมจากเด็กจากทั่วโลกร่วมแข่งขันมากมาย อาทิ ทวีปอเมริกา , ยุโรป และ เอเชีย โดยประเทศไทย เคยเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันในชื่อ Rok Cup Thailand และ น้องเพาลี่ ก็ได้ร่วมเข้าแข่งขัน เช่นกัน

Scroll to Top