ประทับใจ! แข่งกีฬาสี โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา Sports Day 2023

Sports Day 2023 โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ปีนี้เป็นอีกครั้งที่จัดขึ้นอย่างสนุกสนาน และเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะรอยยิ้ม ของทั้งนักเรียนและผู้ปกครองที่ต่างเข้ามาให้กำลังใจลูกๆ หลานๆ กันเพียบทั้งโซนมัธยมฯ และฝั่งประถมศึกษา เหมือนเช่นเคย โดยมี ดร.ภัทรี สุรโรจน์ประจักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา กล่าวพิธีเปิดการแข่งขันและให้โอวาทนักกีฬา พร้อมคณะครูอาจารย์ ร่วมชมการแข่งขันและดูแลนักเรียนทุกระดับชั้นอย่างใกล้ชิด

เริ่มที่บรรยากาศรุ่นเล็กเด็กประถมฯ กันก่อน แม้จะเป็นรุ่นจิ๋วแต่บอกเลยว่าหัวใจใหญ่โตมาก เรียกว่าทุกสีทั้งสีแดง, สีฟ้า , สีเขียว และสีเหลือง ต่างพกไอเดียสีสันกองเชียร์ ขบวนพาเหรดจัดหนัก จัดเต็ม มาประชันกันแบบไม่มีกั๊กทำเอาคนดูคุณพ่อคุณแม่และ ผู้ปกครอง อึ้งไปตามๆกัน

เพราะทุกสีบอกเลยว่าล้วนมีทีเด็ด ทั้งสีแดง กับการครีเอทความอินเทรนด์ต้อนรับปีมังกรด้วยโทนสีโดดเด่นเอาความเป็นไชน่ามาเป็นธงนำธีมการเชียร์ เอาให้เห็นภาพก็ให้นึกถึงหนังเรื่องเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ประมาณนั้นเลย

สีเหลืองก็ไม่น้อยหน้ากับการแปลงโฉม เหล่าน้อง ๆ เด็กนักเรียนด้วยสไตล์ God of Egypt เจ้าหญิงคลีโอพัตรา มาเรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาเอฟซีพ่อพ่อ แม่แม่ เช่นกัน

ด้านสีเขียว ขอแหวกกระแสข้ามฟากจากโซนเอเชีย และอีกฟากโลกมาประกวดแบบชูเอกลักษณ์ความเป็นไทยกับธีมแห่บั้งไฟพญานาค ที่บ่งบอกความเป็นสีเขียว พร้อมนางฟ้อนนางรำ แฝงศิลปะประเพณีพื้นบ้านสะท้อนเอกลักษณ์ของชาวอีสาน

ขณะที่สีฟ้า มาในแบบสบายๆ เรียกว่ายกทั้งทะเลและท้องฟ้ามาไว้ที่โรงเรียนปลูกปัญญา ฯ กันเลย แถมด้วยคำคมเรียกยอดไลค์เกาะกระแสโซเชียลแบบทัชใจสุดๆด้วยวลี เช่น “ถึงทะเลอาจพัดให้โซเซ แต่ทะเลใจไม่เคยเทใคร ” เป็นต้น

ขณะที่พอมาถึงโหมดการแข่งขันกีฬาเด็ก ๆ ก็สู้ไม่ถอยแสดงศักยภาพโชว์ทักษะด้านกีฬากันอย่างเต็มที่ ทั้งกีฬาประเภทเดี่ยว และประเภททีม ที่ทุกคนต่างให้ความร่วมมือกันเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังได้กำลังใจจากทางคุณครูแต่ละสีที่ร่วมเอ็นจอย ความบันเทิงกับนักเรียนแบบเกินร้อยใส่เต็มสุดๆ ทั้งร้อง ทั้งเต้น ทำเอาสแตนด์กองเชียร์แต่ละสีกลายเป็นเวทีแดนซ์ไปเลย

ขยับมาฟากรุ่นพี่มัธยมศึกษาตอนปลาย กันบ้างบอกเลยว่าเป็นช่วงเวลาปล่อยของ โชว์ความสามารถกันเลยก็ว่าได้เพราะแม้จะมีเพียงสองสี แต่ตลอดการแข่งขันไม่ว่าจะเป็นการประกวดกองเชียร์ , เชียร์ลีดเดอร์ หรือพอถึงโหมด แข่งกีฬาก็เต็มไปด้วยความเข้มข้น

เพราะทั้งสีฟ้า และสีแดงต่างส่ง “ตัวตึง” ของแต่ละสีมาแข่งขัน มาร่วมโชว์การแสดง ซึ่งก็เป็นไปตามนั้นจริงๆ เพราะลีลาการร้อง การเต้นทั้งสองสี นั้นบอกเลยว่าตระการตา แม้จะเป็นโชว์ที่มีความต่างชนิดสุดขั้วก็ตาม

โดยฝั่งสีฟ้า ปีนี้ปล่อยทีเด็ดโชว์ลีลาเต้นคัฟเวอร์สไตล์ k – pop ผสมผสานแท็กทีมเชียร์ลีดเดอร์ สะกดทุกสายตาคนมอง พร้อมส่งละครสั้นแฝงความดีสอดแทรกสไตล์แบบละครคุณธรรม มาไว้เป็นแง่คิดเตือนใจ

ขณะที่ฟากสีแดง มาในสไตล์ไทบ้านยกขบวนรถแห่พร้อมคณะหางเครื่องลูกทุ่งหมอลำ ทั้งชายและหญิง ด้วยสีสันเสื้อผ้าสีแดงฉูดฉาดและเสื้อผ้าสีสะท้อนแสง เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นจากคนดูแบบสุดๆ

ทั้งจากศิษย์ปัจจุบันและรุ่นพี่ที่จบไปแล้วก็มาร่วมเชียร์ให้กำลังใจเพื่อนๆและรุ่นน้องในการแข่งขันกีฬาสีนี้เช่นกัน เรียกว่าสายสัมพันธ์พี่น้องสีฟ้า-เหลือง Plookpanya School นั้นแน่นแฟ้นกลมเกลียวกันมากๆ

ชัดเจนเลยก็ในช่วงการแข่งขันกีฬา ที่กำลังใจส่งให้กันและกันแทบไม่ขาด ทั้งเสียงกรี๊ด เสียงเฮ เสียงตะโกน เสียงตีกลอง ปลุกเร้าตลอดการแข่งขันอย่างกึกก้องและดังกระหึ่ม ทั้งในช่วงแข่งขันวิ่งผลัด , ประลองความแม่นยัดห่วงบาสเกตบอล และแข่งกินเร็ว รวมถึงช่วงกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างครู และนักเรียนกับกีฬา “แชร์บอล” ก็ได้รับความร่วมมือ เสียงเชียร์ให้กำลังใจจากนักเรียน , ครู มากมาย

จริงอยู่แม้การแข่งขันกีฬา จะแข่งขันเพื่อชัยชนะ ทว่าเหนือสิ่งอื่นใด ความมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ก็ยังคงเป็นเรื่องสำคัญที่นักกีฬาทุกคนต้องมี

เช่นเดียวกับที่อีกฝ่ายร่วมแสดงความยินดีในชัยชนะของเพื่อน รวมถึงการดึงมืออีกฝ่ายขึ้นมาเมื่อล้มลงก็เป็นเรื่องน่าชื่นชม เรียกว่าเป็นภาพที่สวยงามและเปี่ยมด้วย “มิตรภาพ” ของนักเรียนรร.ปลูกปัญญา นครราชสีมา ในการแข่งขันกีฬา Sports day ครั้งนี้ ที่ทำเอาเห็นแล้วใจฟู แบบสุดๆ สวัสดีปีใหม่ นักเรียน และผู้ปกครอง ทุกคน ไว้พบกันปีการศึกษาใหม่และในการแข่งขันกีฬาสี 2567

โรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา เปิดรับสมัครนักเรียนเทอมใหม่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทรศัพท์ 044-927-111
เว็บไซต์ www.plookpanya.ac.th
ไลน์ (LINE) @plookpanya


โรงเรียนปลูกปัญญา “แลนด์มาร์คแห่งการเรียนรู้และค้นพบตัวเอง”
“𝐒𝐄𝐋𝐅-𝐃𝐈𝐒𝐂𝐎𝐕𝐄𝐑𝐈𝐍𝐆 𝐈𝐒 𝐓𝐇𝐄 𝐁𝐄𝐆𝐈𝐍𝐍𝐈𝐍𝐆 𝐎𝐅 𝐓𝐑𝐔𝐄 𝐖𝐈𝐒𝐃𝐎𝐌”

Scroll to Top