กำเนิดดาวรุ่ง!! ฟุตบอลไทย เจตนิพิฐ ป้อมภา Plookpanya Blue phoenix

“พีท” เจตนิพิฐ ป้อมภา นักเตะเกมรุกวัย 18 ปี Plookpanya Blue phoenix ทำความฝันของตัวเองเป็นจริง ก้าวจากฟุตบอลนักเรียนเยาวชนไต่ขึ้นสู่การเล่นไทยลีก ลีกอาชีพของไทยสำเร็จ ด้วยการลงเล่นในศึกฟุตบอลไทยลีก 2 ซึ่งเป็นเกมการแข่งขันนัดที่ 20 ของตารางแข่งขันไทยลีก 2 ฤดูกาล 2023 – 2024

นัดนี้ พีท ลงเล่นสวมเบอร์ 99 ให้สโมสรแพร่ ยูไนเต็ด ต้อนรับการมาเยือนของทีมชัยนาท ฮอร์นบิล ซึ่งโอกาสของพีท เกิดขึ้นในช่วงครึ่งเวลาหลัง โดยได้รับการเปลี่ยนตัวลงสนาม และดูเหมือนว่า เจตนิพิฐ จะเข้าใจของคำว่าโอกาสเป็นอย่างดี เมื่อมีโอกาสต้องคว้าไว้และตั้งใจทำให้ดีที่สุด

ก่อนที่ พีท จะตอบแทนความไว้วางใจของทีมงานโค้ชสโมสรแพร่ ยูไนเต็ด ด้วยการโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงตั้งวินาทีแรกที่ลงเล่น ทั้งสเต็ปลีลาการกระชากลากเลื้อย กล้าเล่นกล้าลุย แบบสุดๆ แถมในช่วงท้ายเกมยังเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนบอล ทั้งสนามกีฬาห้วยม้า กับจังหวะเลี้ยงบอลลากตัดเข้าในก่อนจะซัดเต็มข้อบอลพุ่งแรงชนเสาแบบได้ลุ้น

แม้จบเกม ชัยนาท ฯ จะบุกชนะ 0- 2 แต่บอกเลยว่า แค่ออกสตาร์ทนัดแรกฟอร์มของนักเตะเกมรุกวัย 18 ปีคนนี้ ถือว่าน่าสนใจมากทีเดียว และคงจะไม่โอเว่อร์เกินไปนักหากจะบอกว่า เป็นการลงเล่นในไทยลีก ครั้งแรกของเจ้าตัวที่เหมือนฝัน เพราะหลังจากลงเล่นนัดแรก ทางทีมงานโค้ชแพร่ ยูไนเต็ด ออกปากชื่นชมกันยกใหญ่ ฟันธงว่าอนาคตไกลแน่นอน หากไม่แน่จริงโค้ชก็คงไม่ตัดสินใจเลือกลงแทนนักเตะต่างชาติ แน่ ๆ

ซึ่งก็หมายความว่าน้องพีท มีดีเรืองของฝีเท้าแบบไม่ธรรมดา มากไปกว่านั้นหากฟอร์มดี และรักษาความคงเส้นคงวาฟอร์มการเล่นได้ต่อเนื่อง อนาคตยังมีโอกาสต่อยอดก้าวไปสู่ระดับทีมชาติไทย ในรุ่นเยาวชนอีกด้วย

สำหรับ “พีท” เจตนิพิฐ ป้อมภา เรียกว่าเป็นหนึ่งในเมล็ดพันธุ์แห่งภาคภูมิใจ ของโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา โดยเรียนและเล่นฟุตบอลควบคู่ไปพร้อมๆ กันกับทีม Plookpanya Blue phoenix อีกทั้งน้องพีท ยังเป็นนักฟุตบอลคนแรกของโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ที่ทางโรงเรียนร่วมบริหารและส่งเสริมสนับสนุน ก้าวไปเล่นอาชีพได้สำเร็จ

จึงทำให้ไม่เพียงแต่น้องพีท จะเป็นไอดอลของน้อง ๆ ในโรงเรียนปลูกปัญญา นครราชสีมา ที่มีความฝันในการเล่นฟุตบอลอาชีพ และมุ่งหวังก้าวเดินไปในเส้นทางเดียวกัน ยังสร้างความปลาบปลื้มใจให้กับทีมงานโค้ชผู้ฝึกสอนทีม Plookpanya Blue phoenix

แต่กว่าจะมีวันนี้เด็กหนุ่มคนนี้ ก็ผ่านอะไรมาเยอะมาก แต่ด้วยใจรักฟุตบอลอย่างเต็มเปี่ยม และรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร อยากเป็นอะไร เมื่อคำตอบในใจคือหมุดหมาย เข็มทิศคือการเล่นฟุตบอลอาชีพ ก็นำพาชีวิตตัวเองเดินตามเส้นทางลูกหนังเรื่อยมาจนมีวันนี้ วันที่เป็นนักเตะอาชีพที่ตนเองใฝ่ฝันและปราถนา ซึ่งเป็นไปตามแนวทางการเรียนการสอน แบบบูรณาการ โรงเรียนปลูกปัญญา “แลนด์มาร์คแห่งการเรียนรู้และค้นพบตัวเอง” “𝐒𝐄𝐋𝐅-𝐃𝐈𝐒𝐂𝐎𝐕𝐄𝐑𝐈𝐍𝐆 𝐈𝐒 𝐓𝐇𝐄 𝐁𝐄𝐆𝐈𝐍𝐍𝐈𝐍𝐆 𝐎𝐅 𝐓𝐑𝐔𝐄 𝐖𝐈𝐒𝐃𝐎𝐌”

Congratulations “พีท” เจตนิพิฐ ป้อมภา ดาวดวงใหม่แห่งวงการ “ฟุตบอลไทย” แห่ง Plookpanya Blue Phoenix FC

ขอบคุณภาพ Phare United

Scroll to Top